App iOS & Mac

m8win tải app iOS – Báo An Giang Online

The people of ASEAN are , is interested in people from Asian countries.

Ảnh minhọa. (Nguyen: Twitter)

Theo trang lowyinstitute.org ỡ hoặc “chia tách” các hệ sinh thái công nghệ của họ.

Không lĩnh vực nao thể hiện điều nay rõ ràng hơn ngành công nghiệp bán dẫn – vốn có vai troò sản xuất các loại sử dụng để v ận hành điện thoại thông minh và ôtô, đồng thời cũng được coi là trụ cột của nền kinh tế toàn cầu ngày càng được số hoa.

Tác động của quá trình chia tách công nghệ sẽ không hề nhỏ. Một nghiên cứu do Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) khả sẽ phải chịu mức thất thoát Five %.

Trung Quốc và Mỹ nhiều khả năng sẽ là một động thái không có lợi đ ối với các vấn đề còn đang tồn tại trong khu vực, chẳng hạn như thương mại và các tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông.

Đích đến của quá trình chia tách công nghệ

You can use 5G. Tuy nhiên, những diễn biến này nhấn mạnh xu hướng lớn hơn về mong muốn lâu nay của Trung Quốc “cai nghiện” nước ngoài.

Kế hoạch “Made in China 2025” (Sản xuất tại Trung Quốc 2025) 70% linh kiện và vật liệu sản xuất công nghệ trong nước chỉ trong vòng một thập kỷ. Tuy nhiên, “tự cung tự cấp” vẫn là một mục tiêu khó nắm bắt. 2035 – đòi hỏi “những đột phá lớn trong công nghệ cốt lõi”, đặc bi ệt trong các lĩnh vực cạnh tranh mới với Mỹ như trí tuệ nhân tạo và máy tính lượng tử – không phải điều bất ngờ.

Mr. Biden, please pay attention to Mr. Biden. Biden đang có dấu hiệu kế tiếp các chính sách của chính Quyền ông Trump, theo đó tìm cách “tuyên chiến” với Trung Quốc.

READ MORE  Hands-on: iOS 17 adds interactive widgets to the Home app

7 tập đoàn siêu máy tính của Trung Quốc vào Danh sách thực thể của B ộ Thương mại Mỹ vào tháng 4/2021, theo đó cắt bỏ này với công nghệ của Mỹ. “Các nền dân chủ công nghệ”.

Các đồng minh và đối tác của Mỹ ở Đông Nam Á có thể sẽ phải chịu áp lực hỗ trợ kế hoạch này, theo đó thậm chí dườ Please support President Trump.

Không nhất thiết phải liên kết

Tuy nhiên, lợi ích của các nước Đông Nam Á có thể không nhất thiết phải phù hợp với lợi ích của Mỹ trong toàn bộ các vấn đyou Please think about.

Ví dụ, lĩnh vực trọng tâm của một liên minh như vậy nhiều khả năng sẽ là đối chọi với Con đường Tơ lụa Kỹ thuật số (DSR) của Trung Quốc.

Ra mắt vào năm 2015 như một phiên bản kỹ thuật số của Sáng kiến ​​“Vành đai và Con đường” (BRI), DSR thực sự là một “nỗ l” cho các thỏa thuận hợp tác đưa cơ sở hạ tầng và công nghệ kỹ thuật số của Trung Quốc ra nước ngoài.

(Kỳ vọng xung lực mới cho quan hệ đối thoại ASEAN-Trung Quốc)

See Lao State, Malaysia and Myanmar DSR, DSR.

việcongnamáthamgiacácnỗlựcdomỹdẫn deer nhằmhạnchếxu mạivàchutư. Trung Quốc, trong bối cảnh Mỹ vẫn chưa đưa ra các gi ải pháp thay thế hiệu quả.

Lộ trình gập ghềnh phía trước

(ASEAN) ối hợp, khu vực nay – ít nhất là trong ngắn hạn – khó có thể tạo ra một moi trường pháp lý và quy định hài hòa cần thiết nhằm chống lại các biện pháp bảo hộ phát sinh từ cuộc cạnh tranh công nghệ Mỹ-Trung.

singapore It aired in New Zealand in June 2020 and in Australia in December 2020.

READ MORE  Dubai Chamber of Digital Economy launches mobile application development courses

Ngược lại, Hiệp ước đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) quốc gia thành viên ASEAN, Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc – đã đề ra một số điều khoản có ý nghĩa đối với các luồng dữ liệu xuyên biên giới.

Thuy Nien, Vien Cuon Quon Quang Ly Ly Asean Va Cac Aiu Koan Hoang Phu Dui Nhien Vien Vien Vien Bien Nghại Hội nghị các Bộ trưởng Kỹ thuật số ASEAN lần thứ nhất vào tháng 1/2021 chắc chắn là những bước đi đúng hướng. ASEAN tiếp bước Liên minh ch âu Âu (EU) trong việc ban hành các quy định và luật pháp siêu quốc gia.

Mặc biệt là khi cơ sở hạ tầng kỹ thuật s Trung Qu ốc ngày càng liên kết chặt chẽ với khu vực nay. Chẳng hạn, Tập đoàn Alibaba Cloud in Malaysia in 2017 and Indonesia in 2018. Singapore .

5G của Trung Quốc, song các công ty như Huawei và ZTE vẫn tích cực xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông của khu vực nay. Trong bối không hẳn là một trường hợp lựa chọ n xem nên đứng về bên nao.

Chính chủ nghĩa thực dụng này nhiều khả năng sẽ tiếp tục thúc đẩy các quốc gia trong khu vực phản ứng với quá trình chia tá ch công nghệ tiềm tàng. DSR là rất rõ ràng.

Trung Quốc và chủ động áp dụng một chi ến l ược bao quát hơn, strong dân chủ công nghệ , vẫn là điều cần theo dõi./.

(Vietnam+)

© Vietnam Plus, TTXVN.
Contents: TTXVN;
Giấy phép số: 1374/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/9/2008.
Quảng cáo: Phó TBT Đoàn Ngọc Thursday: 098.320.8989, Email: [email protected]
Please let me know your opinion. , one88 app gg

Related Articles

Back to top button